Villibráð

Léttsteikt villigæsabringa með djúpsteikri sellerírót og púrtvínssósu

Posted on

Léttsteikt villigæsabringa Hráefni:4 úrbeinaðar villigæsabringur4 bökunarkartöflur1/2 sellerírót1 gult súkkini1/2 græn paprika1/2 rauð paprika2 chalottelaukar2 msk. berjablanda-brómber-bláber-rifsber1 msk. ólífuolía1 msk. smjör1 msk. timiansalt og pipar1/2 bolli sykur Aðerð:Brúnið illigæsabringurnar í lífuolíunni á vel heitri pönnu og kryddið með salti, pipar og timian. Skerið bökunarkartöflurnar út í 12 bananalagaboga, brúnið sykurinn í potti og setjið vatn út […]

Meðlæti

Meðlæti með nautalund

Posted on

Nauta­lund með spenn­andi meðlæti (fyr­ir 4) 850 g nauta­lund 4 msk sal­vía, smátt söxuð Salt og pip­ar 8 þunn­ar skíf­ur af serrano skinku Kjöts­næri 25 g smjör Fenniku-peru-sal­at: 1 stór fennika 1 pera, gjarn­an Cl­ara Fri­is 30 g val­hnet­ur 50 g spínat Hand­fylli þurrkuð trönu­ber ½ msk dijons­inn­ep 1 tsk hun­ang 1 msk sítr­ónusafi 3 […]

Nautakjöt

Uppskrift 2

Posted on

Innbökuð nautalund Wellington (fyrir 4): 800 grömm ungnautalund 1 bakki sveppir (ég notaði kastaníusveppi) 2 msk Dijon sinnep 6 sneiðar parmaskinka eða serranoskinka 4 plötur smjördeig (eða nóg til að hylja lundina) Smjör, sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar 1 egg Aðferð: Byrjið á að taka kjötið og snyrta það til. Stundum eru sinar utan á […]

Nautakjöt

Uppskrift eitt – Hin fullkomna nautasteik

Posted on

Hin fullkomna nautasteik800 g nautakjöt, t.d.rib eye eða sirloinsjávarsalt og pipar2 tsk extra virgin olía3 msk smjör2 hvítlauksrif, afhýddfersk steinselja, á stilkum Saltið og piprið nautakjötið á einni hlið. Hitið pönnu þar til hún er orðin mjög heit. Setjið olíu á hana og leggið því næst nautakjötið á pönnuna, krydduðu hliðina niður. Saltið og piprið […]